Cảm nhận học viên Chị Cẩm Giang

Xin chào tất cả mọi người. Tôi tên là Giang bạn bè hay gọi tôi là Út Móm. Tôi hiện đang sống tại Quảng Trị và công việc của tôi là một Idol live.

Âm nhạc là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của tôi, nó giúp tôi lấy lại cân bằng trước những buồn vui, lo toan cuộc sống, chính vì vậy dù bận rộn thế nào tôi cũng luôn dành một khoảng thời gian cho nó. Vốn là một người yêu ca hát, đặc biệt là dòng nhạc bolero, trữ tình, quê hương, tôi rất thích chơi guitar, muốn tự đệm và hát những bài hát tôi thích, nhưng vì nhiều lí do khiến tôi chưa theo đuổi được.

Thế rồi trong một lần tình cờ lướt facebook, tôi bắt gặp video thầy Nguyễn Xuân Tùng hướng dẫn guitar online, lúc đầu chỉ là xem vì tò mò, nhưng thấy cách thầy dạy rất dễ hiểu nên tôi đã đăng kí học luôn khoá 1 của Thầy. Đến nay cũng đã được 3 tháng, tôi đã biết một chút về nhạc lý, tự đệm và hát được cơ bản. Không riêng gì tôi, bạn bè, người thân cũng rất bất ngờ với kết quả này.

Với phương châm “Đơn giản – Hiệu quả – Lan tỏa” những bài học khô cứng qua bàn tay Thầy trở nên nhẹ nhàng, cuốn hút hơn, theo thời gian, những ngón tay bướng bỉnh khi xưa của tôi đã biết nghe lời hơn, đáng yêu hơn. Không chỉ dạy guitar, Thầy còn chia sẻ với chúng tôi cả những trải nghiệm, vốn sống, đạo đức và văn hóa ứng xử. Tôi học được ở Thầy nhiều điều…

Ba tháng là khoảng thời gian quá ngắn để chiêm nghiệm, để chia sẻ, song nếu không có sự tình cờ hôm qua, có lẽ tôi và guitar mãi mãi là 2 đường thẳng song song.

Khi bạn đọc những dòng này, dù chúng ta chưa biết nhau song bạn và tôi đã có điểm chung rồi đó! “Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu!” Hãy bắt đầu bằng những điều đơn giản nhất, đơn giản như sự tình cờ của tôi!